Hội thảo báo cáo Dự đoán kỹ năng và báo cáo Phát triển kỹ năng bao trùm

Tháng Sáu : 07-06-2021 Written by : adminraothue
font size :

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Viện Khoa học giáo dục nghề nghiệp và Tổ chức lao động quốc tế (ILO) về chiến lược phát triển kỹ năng, trong 02 ngày 01/6 và 07/6/2021, tại Hà Nội, Viện Khoa học giáo dục nghề nghiệp đã tổ chức 02 cuộc Hội thảo trực tuyến liên quan đến báo cáo Dự đoán kỹ năng và báo cáo Phát triển kỹ năng bao trùm tham vấn ý kiến của các chuyên gia để bổ sung, chỉnh sửa và hoàn thiện những khuyến nghị cho chiến lược phát triển kỹ năng, cũng như các phương pháp tiếp cần toàn diện mà Chiến lược phát triển cần phản ánh.

Tham dự Hội thảo gồm các đại biểu là lãnh đạo Viện Khoa học giáo dục nghề nghiệp, lãnh đạo một số Vụ/đơn vị thuộc Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, Viện Khoa học lao động và xã hội, Cục Việc làm, Tổ chức lao động quốc tế (ILO), Tổ chức hợp tác phát triển Đức (GIZ), Ngân hàng thế giới WoldBank, Trung tâm quốc gia về dịch vụ việc làm, Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội, Hội thống kê Việt Nam và các trường trung cấp, cao đẳng và một số chuyên gia về giáo dục nghề nghiệp.

Báo cáo Phát triển kỹ năng kỹ bao trùm, với mục đích cung cấp đánh giá ngắn gọn về chính sách, khuôn khổ pháp lý và quy định liên quan đến phát triển kỹ năng trong GDNN, đặc biệt là phát triển kỹ năng cho lao động thuộc nhóm yếu thế như:

  • Chính sách, chương trình hoặc phương pháp tiếp cận để khuyến khích mức độ tham gia cao hơn của phụ nữ, người khuyết tật, dân tộc thiểu số vào phát triển kỹ năng.
  • Các chính sách, chương trình hoặc phương pháp tiếp cận nhằm giải quyết các rào cản đối với việc tham gia phát triển kỹ năng cho người khuyết tật, phụ nữ, người khuyết tật, dân tộc thiểu số, lao động phi chính thức, người cai nghiện.
  • Dựa trên việc rà soát và đánh giá các chính sách, báo cáo sẽ đưa ra các khuyến nghị cụ thể nhằm phát triển kỹ năng cho nhóm đối tượng lao động này.

Báo cáo Dự đoán kỹ năng đã rà soát các nguồn dữ liệu hiện có, phân tích thực tiễn, đánh giá năng lực thể chế, các chính sách về thông tin thị trường lao động kết hợp với dự báo kỹ năng, trên cơ sở đó đưa ra các khuyến nghị cụ thể để cải thiện các hệ thống và cấu trúc hiện có.

Thông qua 02 cuộc hội thảo, đã có rất nhiều ý kiến của các chuyên gia góp ý những vấn đề mà báo cáo Dự đoán kỹ năng và báo cáo Phát triển kỹ năng bao trùm cần bổ sung, chỉnh sửa và hoàn thiện để đưa ra những khuyến nghị cho chiến lược phát triển kỹ năng trong giai đoạn tới.

ThS Phạm Xuân Thu Phó viện trưởng, Viện GDNN và TS. Nguyễn Quang Việt Cục trưởng Cục Kiểm định chất lượng GDNN (nguyên Viện trưởng Viện KHGDNN) đồng chủ trì Hội thảo.

Trần Nhật Tân

 

Tin tức khác

Tổ chức tập huấn về giảng dạy kỹ năng sáng tạo khởi nghiệp cho giáo viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tỉnh Kon Tum

Tổ chức tập huấn về giảng dạy kỹ năng sáng tạo khởi nghiệp cho giáo viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tỉnh Kon Tum

14 Tháng Bảy 2021

Trong khuôn khổ thực hiện Dự án “Thúc đẩy và bảo vệ quyền trẻ em tại Việt Nam” do Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tài trợ năm 2020-2021. Ngày 06/7/2021 tại Gia Lai, Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp tổ chức lớp tập huấn về giảng dạy kỹ năng sáng tạo khởi nghiệp […]

Thông báo tập huấn Giảng dạy Kỹ năng Sáng tạo – Khởi nghiệp cho Giáo viên, Giảng viên trong các cơ sở GDNN tỉnh Kon Tum

Thông báo tập huấn Giảng dạy Kỹ năng Sáng tạo – Khởi nghiệp cho Giáo viên, Giảng viên trong các cơ sở GDNN tỉnh Kon Tum

4 Tháng Bảy 2021

LỊCH TỔ CHỨC TẬP HUẤN  Giảng dạy Kỹ năng Sáng tạo – Khởi nghiệp cho Giáo viên, Giảng viên trong các cơ sở GDNN tỉnh Kon Tum từ ngày 6/7 – 8/7/2021 tại Giai Lai TÀI LIỆU TẬP HUẤN  QR tải về tài liệu Chương trình Sáng tạo – Khởi nghiệp Hoặc link sau: https://drive.google.com/file/d/17TdIMIlyI0kkD580ZT7dQ4BB-bK-b1bZ/view?usp=sharing QR […]

Khóa học trực tuyến openSAP MOOCs miễn phí cho tất cả mọi người

Khóa học trực tuyến openSAP MOOCs miễn phí cho tất cả mọi người

7 Tháng Tư 2021

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp và UNICEF Việt Nam và được sự chỉ đạo, đồng ý của Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp chia sẻ link đến các cơ sở GDNN về Khóa học OpenSAP MOOCs là sự sáng tạo […]

02439745020