Hội thảo báo cáo Dự đoán kỹ năng và báo cáo Phát triển kỹ năng bao trùm

Tháng Sáu : 07-06-2021 Written by : nivet
font size :

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Viện Khoa học giáo dục nghề nghiệp và Tổ chức lao động quốc tế (ILO) về chiến lược phát triển kỹ năng, trong 02 ngày 01/6 và 07/6/2021, tại Hà Nội, Viện Khoa học giáo dục nghề nghiệp đã tổ chức 02 cuộc Hội thảo trực tuyến liên quan đến báo cáo Dự đoán kỹ năng và báo cáo Phát triển kỹ năng bao trùm tham vấn ý kiến của các chuyên gia để bổ sung, chỉnh sửa và hoàn thiện những khuyến nghị cho chiến lược phát triển kỹ năng, cũng như các phương pháp tiếp cần toàn diện mà Chiến lược phát triển cần phản ánh.

Tham dự Hội thảo gồm các đại biểu là lãnh đạo Viện Khoa học giáo dục nghề nghiệp, lãnh đạo một số Vụ/đơn vị thuộc Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, Viện Khoa học lao động và xã hội, Cục Việc làm, Tổ chức lao động quốc tế (ILO), Tổ chức hợp tác phát triển Đức (GIZ), Ngân hàng thế giới WoldBank, Trung tâm quốc gia về dịch vụ việc làm, Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội, Hội thống kê Việt Nam và các trường trung cấp, cao đẳng và một số chuyên gia về giáo dục nghề nghiệp.

Báo cáo Phát triển kỹ năng kỹ bao trùm, với mục đích cung cấp đánh giá ngắn gọn về chính sách, khuôn khổ pháp lý và quy định liên quan đến phát triển kỹ năng trong GDNN, đặc biệt là phát triển kỹ năng cho lao động thuộc nhóm yếu thế như:

  • Chính sách, chương trình hoặc phương pháp tiếp cận để khuyến khích mức độ tham gia cao hơn của phụ nữ, người khuyết tật, dân tộc thiểu số vào phát triển kỹ năng.
  • Các chính sách, chương trình hoặc phương pháp tiếp cận nhằm giải quyết các rào cản đối với việc tham gia phát triển kỹ năng cho người khuyết tật, phụ nữ, người khuyết tật, dân tộc thiểu số, lao động phi chính thức, người cai nghiện.
  • Dựa trên việc rà soát và đánh giá các chính sách, báo cáo sẽ đưa ra các khuyến nghị cụ thể nhằm phát triển kỹ năng cho nhóm đối tượng lao động này.

Báo cáo Dự đoán kỹ năng đã rà soát các nguồn dữ liệu hiện có, phân tích thực tiễn, đánh giá năng lực thể chế, các chính sách về thông tin thị trường lao động kết hợp với dự báo kỹ năng, trên cơ sở đó đưa ra các khuyến nghị cụ thể để cải thiện các hệ thống và cấu trúc hiện có.

Thông qua 02 cuộc hội thảo, đã có rất nhiều ý kiến của các chuyên gia góp ý những vấn đề mà báo cáo Dự đoán kỹ năng và báo cáo Phát triển kỹ năng bao trùm cần bổ sung, chỉnh sửa và hoàn thiện để đưa ra những khuyến nghị cho chiến lược phát triển kỹ năng trong giai đoạn tới.

ThS Phạm Xuân Thu Phó viện trưởng, Viện GDNN và TS. Nguyễn Quang Việt Cục trưởng Cục Kiểm định chất lượng GDNN (nguyên Viện trưởng Viện KHGDNN) đồng chủ trì Hội thảo.

Trần Nhật Tân

 

Tin tức khác

Chia sẻ kinh nghiệm trong tiếp cận các dịch vụ đào tạo nghề cho lao động nữ di cư

Chia sẻ kinh nghiệm trong tiếp cận các dịch vụ đào tạo nghề cho lao động nữ di cư

3 Tháng Mười 2022

       Lao động nữ di cư là một trong những đối tượng được coi là nhóm lao động yếu thế, rất dễ bị tổn thương hoặc có thể nhanh chóng rơi vào tổn thương khi đứng trước các biến động kinh tế – xã hội, đặt biệt là lao động nữ di cư […]

Viết bài và giới thiệu Tạp chí Giáo dục nghề nghiệp

Viết bài và giới thiệu Tạp chí Giáo dục nghề nghiệp

22 Tháng Tám 2022

CamScanner-08-22-2022-15.53 Rate this post

bài test mẫu

bài test mẫu

6 Tháng Bảy 2022

Mô tả bài viết Màu sắc: trắng, xám Định dạng: bột khô Tỷ lệ trộn với nước:  20- 23% Lượng dùng : 4-6 kg/m­­2 ( tùy thuộc cốt nền, dụng cụ và phương pháp thi công cùng tay ghề thợ thi công, ) Đóng gói với bao 10-25 kg Bảo quản ở nhiệt độ thường, nơi khô ráo Rate this post

02439745020