Hội thảo trực tuyến “Thực trạng hoạt động Khoa học và công nghệ trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp – Định hướng và giải pháp”

Tháng Bảy : 02-07-2021 Written by : trungtamkynang
font size :

Sáng ngày 02/7/2021, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) tổ chức Hội thảo trực tuyến “Thực trạng hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) trong hệ thống GDNN – Định hướng và giải pháp”.

Hội thảo có sự tham gia của hơn 170 đại biểu là đại diện Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) các tỉnh/thành phố; các Vụ, đơn vị thuộc Tổng cục GDNN; Viện Khoa học Lao động và Xã hội, các cơ sở GDNN trên cả nước và các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

Hội thảo nhằm cung cấp các thông tin về thực trạng hoạt động KH&CN lĩnh vực GDNN ở các địa phương, đánh giá năng lực tổ chức các hoạt động KH&CN của các cơ sở GDNN và Sở LĐTB&XH cùng các cơ quan liên quan đồng thời đề xuất chính sách, giải pháp phát triển năng lực nghiên cứu KH&CN, đổi mới sáng tạo trong GDNN.

Ảnh: Các đại biểu tham dự hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Phạm Vũ Quốc Bình – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thúc đẩy nghiên cứu ứng dụng, đổi mới sáng tạo, chuyển giao công nghệ trên toàn hệ thống. Hiện đã có nhiều chủ trương, chính sách liên quan đến phát triển hoạt động KH&CN trong lĩnh vực giáo dục nói chung, GDNN nói riêng được ban hành tuy nhiên việc triển khai trong thực tiễn các chính sách này vẫn còn hạn chế. Phó Tổng cục trưởng cũng cho rằng hiện tại các cơ sở GDNN có nhiều thế mạnh để đẩy mạnh các hoạt động KH&CN như đội ngũ nhà giáo có trình độ cao, cơ sở vật chất – thiết bị đào tạo tại nhiều cơ sở GDNN đang từng bước được hiện đại hóa, việc kết nối với các doanh nghiệp trong quá trình đào tạo ngày càng được chú trọng… Do vậy, trong bối cảnh mới, các cơ sở GDNN và các cơ quan liên quan cần chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp để phát huy nội lực và huy động các nguồn lực bên ngoài nhằm thúc đẩy hoạt động KHCN, phát triển công nghệ, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong toàn thể cán bộ, nhà giáo, học sinh sinh viên GDNN.

Tại hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm phát triển KH&CN cũng như những khó khăn, thách thức mà các cơ sở GDNN và địa phương phải đối mặt khi tổ chức các hoạt động KH&CN. Các đại biểu cũng thống nhất một số định hướng, giải pháp nhằm tăng cường năng lực KH&CN của hệ thống bao gồm hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển KH&CN lĩnh vực GDNN; nâng cao năng lực, trình độ của lực lượng nghiên cứu; phát huy hiệu quả nguồn lực cơ sở vật chất – thiết bị và tài chính; tăng cường công tác quản lý và thực hiện các nhiệm vụ KH&CN…

HĐKH

Tin tức khác

No Image

Hội đồng Khoa học Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp

16 Tháng Ba 2021

Hội đồng Khoa học  Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp nhiệm kỳ 2020-2022 được thành lập theo Quyết định số 17/QĐ-VKHGDNN ngày 13 tháng 2 năm 2020 của Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp. Hội đồng Khoa học Viện là tổ chức tư vấn cho Viện trưởng về: Chiến lược và […]

02439745020