Tập huấn giảng dạy “Kỹ năng sáng tạo – khởi nghiệp” cho giáo viên cơ sở Giáo dục nghề nghiệp tỉnh Đồng Tháp

Tháng Mười : 01-10-2021 Written by : nivet
font size :

     Sáng ngày 01/10/2021, Viện Khoa học giáo dục nghề nghiệp (Viện KHGDNN) tổ chức Tập huấn giảng dạy “Kỹ năng sáng tạo – Khởi nghiệp” cho giáo viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tỉnh Đồng Tháp. Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Dự án “Thúc đẩy và bảo vệ quyền trẻ em tại Việt Nam” do Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tài trợ.

     Phát biểu khai Mạc Ông Phạm Xuân Thu cảm ơn sự hỗ trợ UNICEF và Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp (CĐYT Đồng Tháp), đây là một trong các chuỗi sự kiện nhằm nâng cao năng lực cho các nhà giáo trong trường CĐYT Đồng Tháp trong năm nay, theo kế hoạch Viện KHGDNN sẽ tổ chức tập huấn trực tiếp tại các trường, nhưng do tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, nên chuyển sang tập huấn trực tuyến mặc dù có một vài hạn chế, nhưng song hành với nó là là các nhà giáo được nâng cao kỹ năng về giảng dạy trực tuyến, tổ chức giảng dạy trực tuyến.

     Ông Phạm Xuân Thu đã nhấn mạnh mục tiêu của khóa tập huấn giúp các giáo viên hiểu rõ hơn về cách thức và phương pháp tổ chức lớp cho khoa học và căn cứ vào đặc điểm tình hình thực tế, từng thế mạnh của từng địa phương, Viện KHGDNN sẽ cùng các giảng viên, giáo viên của nhà trường thiết kế bài giảng, kế hoạch tập huấn phù hợp với điều kiện của nhà trường thích ứng với tình hình dịch bệnh Covid 19 hiện nay mà vẫn đảm bảo chất lượng, hiệu quả của buổi tập huấn. Ông Phạm Xuân Thu cảm ơn UNICEF, cảm ơn bà Hồ Trần Thanh Huyền đã hỗ trợ rất nhiều trong thời gian vừa qua.

Ông Phạm Xuân Thu – Phó Viện trưởng Viện KHGDNN phát biểu khai mạc lớp tập huấn

     Phát biểu tại buổi khai mạc Bà Hồ Trần Thanh Huyền đại diện của UNICEF đã chia sẻ với Viện KHGDNN và Trường CĐYT Đồng Tháp là khóa tập huấn này rất đặc biệt vì hình thức tổ chức trực tuyến do covid 19 mà không có cơ hội tổ chức trực tiếp, cảm ơn sự ủng hộ các nhà tài trợ SAP đồng hành với UNICEF, Viện KHGDNN, Trường CĐYT Đồng Tháp trong suốt thời gian qua.

     Với sự thay đổi công nghệ internet nhanh chóng qua đó thúc đẩy gắn kết học sinh – sinh viên (HSSV) cùng với các ý tưởng và thúc đẩy các em dân tộc thiểu số, nữ giới, người khuyết tật. Kỹ năng chuyển đổi, kỹ năng sáng tạo – khởi nghiệp là một trong các nội dung cần thiết trong bối cảnh hiện nay trong thị trường lao động, sự định hướng của các nhà giáo, nhà tường phù hợp với văn hóa địa phương, HSSV được chuẩn bị kỹ lưỡng và trang bị các kỹ năng tốt nhất chuyển tiếp từ nhà trường sang thị trường lao động hiện nay. Nội dung của buổi tập huấn là sáng tạo nên qua tập huấn trực tuyến chúng ta có các cách thực mới để vận dụng các kỹ năng số và hoạt động mới, phương pháp mới.

Bà Hồ Trần Thanh Huyền đại diện cho UNICEF Phát biểu trong buổi khac mạc

     Ông Nguyễn Công Cừu – Hiệu trưởng Trường CĐYT Đồng Tháp báo cáo đã tiếp nhận đủ gói thiết bị hỗ trợ từ UNICEF và bày tỏ cảm ơn đến hỗ trợ của UNICEF, Viện KHGDNN và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ để nhà trường tổ chức được các lớp tập huấn cho HSSV đạt được hiệu quả cao. Lớp tập huấn giảng dạy kỹ năng sáng tạo cho giáo viên của trường CĐYT Đồng Tháp là rất hữu ích và phù hợp với chiến lược phát triển của nhà trường hiện nay. Bên cạnh đó Ông Nguyễn Công Cừu cũng chia sẻ nhà trường cũng có nhiều sinh viên quốc tế đến từ Lào, Thái Lan, Campuchia và đến từ một số nước khác và cam kết các giáo viên của nhà trường sẽ tham học tập nghiêm túc và đầy đủ tiếp thu kiến thức, kỹ năng từ để triển khai tập huấn cho HSSV trong nhà trường.

Ông Nguyễn Công Cừu – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp phát biểu trong buổi khai mạc

     Theo kế hoạch lớp tập huấn được tổ chức trong 03 ngày, từ ngày 01 đến 03/10/2021. Học viên dự học sẽ được các giảng viên, chuyên gia giàu kinh nghiệm tập huấn về giảng dạy kỹ năng sáng tạo – khởi nghiệp đồng thời sẽ đồng hành cùng giáo viên khi tham gia tập huấn cho HSSV trong tỉnh Đồng Tháp.

Một số hình ảnh của lớp tập huấn giảng dạy kỹ năng sáng tạo- khởi nghiệp cho giáo viên tại Đồng Tháp

Nhật Tân
Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu – Chương trình

Tin tức khác

No Image

Ways to Have Powerful First Dates

5 Tháng Sáu 2021

The secret to a successful first date lies in the cultural skills of both associates. Keeping eye-to-eye contact is one of the subtle signs of an excellent date. The eyes for the romantic or lovemaking interest are drawn to the individual’s face or physique when they are taking a look at the other person. In […]

No Image

The right way to Improve Your Marital relationship – Housing For Renewing Your Wedded life

30 Tháng Bảy 2021

Are you in a relationship where you wonder ways to improve your relationship? Does the concept of talking to your husband or wife about what is usually going on around the house drive you crazy? Are you ready to start talking more using your spouse? This is the technique to the right way to improve […]

No Image

Keeping an The european countries Woman Completely happy

3 Tháng Tư 2021

Keeping an eurasia female happy may become tough. But the fact is, you can continue her articles and somewhat happier. Here are some tips: Don’t let her turn into bored with your company. You should provide her a rest by making her happy with a hobby or a good meal out. , nor underestimate her […]

02439745020