"Vai trò của khu vực tư nhân trong phát triển kỹ năng và việc làm" là chủ đề chính của Hội nghị chuyên gia thường niên lần thứ 8 và Đối thoại chính sách khu vực lần thứ 4 do Tổ chức Giáo dục và Kỹ năng OECD Đông Nam Á và Tổ chức Đào tạo nghề Khu vực (RECOTVET) tổ chức sáng nay, 11/12/2016 tại Cebu, Philipine.

Tham dự Hội thảo có trên 70 đại biểu là các chuyên gia đến từ OECD, RECOTVET Vietnam, Đức, Australia, Canada, Hàn Quốc và 10 quốc gia trong khu vực ASEAN.

Đoàn Việt Nam có TS. Lê Kim Dung, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và TS. Vũ Xuân Hùng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Khoa học Dạy nghề, Tổng cục Dạy nghề tham dự Hội nghị.

Mục đích của của OECD Khu vực Đông Nam Á (SEARPN) về Giáo dục và Kỹ năng là để thúc đẩy trao đổi kiến thức trong việc hỗ trợ sự phát triển quốc gia và hội nhập khu vực; khuyến khích một cách tiếp cận toàn bộ của chính phủ vào việc hình thành và thực hiện các chính sách phát triển kỹ năng. Các sáng kiến về giáo dục và Kỹ năng được các Bộ Lao động, phát triển kỹ năng ASEAN và các nước thành viên OECD xây dựng chủ động trên nền tảng của việc làm trong khu vực Đông Nam Á.

 Đại diện OECD phát biểu Khai mạc hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu trao đổi, thảo luận nhiều nội dung liên quan đến chủ đề của Hội nghị như vai trò của Quỹ đào tạo nghề liên quan đến việc mở rộng tài chính trong giáo dục nghề nghiệp tại khu vực Đông Nam Á; tuyển dụng lao động trong việc phát triển, sử dụng lao động có kỹ năng ở các cấp độ địa phương; điều kiện chia sẻ khung cam kết khu vực tư nhân.v.v… Ngay trong ngày đầu tiên, nhiều đề xuất, giải pháp đã được các đại biểu nêu ra nhằm giải quyết những thách thức của khu vực trong thời gian tới.

Hội nghị sẽ kết thúc vào ngày 12/10 năm 2016 với dự kiến sẽ đạt được nhiều mục tiêu đề ra nhằm nâng cao hiệu quả trong việc sử dụng lao động, phát triển kỹ năng, phát triển Quỹ tài chính cho đào tạo nghề, gắn kết với doanh nghiệp trong đào tạo nghề…. trong các nước ASEAN.

(Xem thêm một số hình ảnh của Hội nghị tại đây)

Last modified on Thứ tư, 12 Tháng 10 2016
  • Bình luận
  • Đọc 878 lần

Thông tin NIVET

Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp là đơn vị sự nghiệp khoa học thuộc Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Giấy phép thiết lập Website trên internet số 109/GP-TTĐT ngày 01/7/2019

Ghi rõ nguồn "Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp (NIVET)" hoặc http://www.nivet.org.vn khi phát hành lại thông tin từ nguồn này.

Copyright © 2016 Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp

Thông tin liên hệ

  • Tầng 14, Tòa nhà Liên cơ quan Bộ LĐTB & XH, Khu D25, Số 3, ngõ 7, đường Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

  • Điện thoại : (+84) 2439745020 - Fax: (+84) 2439745020