Chiều ngày 3/8/2017, Viện Nghiên cứu Khoa học dạy nghề đã có phiên làm việc với các đại diện của chương trình “Chia sẻ tri thức Hàn Quốc với Việt Nam” (KSP) 2017/2018 lựa chọn thực hiện chủ đề nghiên cứu “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thông qua liên kết hiệu quả giữa các trung tâm đào tạo và các doanh nghiệp ở Việt Nam”.

Chương trình KSP là một trong những chương trình hợp tác của chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc được thực hiện bởi Trung tâm tư vấn chính sách, Viện Phát triển Hàn Quốc (KDI) và do Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế - xã hội quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm đầu mối điều phối phía Việt Nam để thực hiện. Từ năm 2004 đến nay, chương trình đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong việc trở thành một kênh hợp tác với các quốc gia để tìm kiếm các chính sách phát triển hợp lý.

Đại diện chương trình KSP tham dự phiên làm việc bao gồm: TS. Soo Bong Un - Trường Đại học KoreaTech, TS. Seung Lee - Trường Đại học Daelim, Dr. Dongyeol Yoon - Trường Đại học Ulsan, ông Daehyun Song và bà Geummulgeul Hwang - đại diện từ KDI, Hàn Quốc.

Trong phiên làm việc với phía Hàn Quốc, Viện Nghiên cứu Khoa học dạy nghề có sự tham gia của lãnh đạo Văn phòng và thủ trưởng các đơn vị chuyên môn về các lĩnh vực phát triển chương trình đào tạo, phân tích và dự báo nhu cầu đào tạo nghề, phát triển kỹ năng nghề, nghiên cứu chính sách đào tạo nghề, và đào tạo, bồi dưỡng trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.

Toàn cảnh phiên làm việc

Với mục tiêu tìm hiểu tình hình đào tạo nghề tại Việt Nam và đề xuất những giải pháp đào tạo nghề từ kinh nghiệm của Hàn Quốc, hai bên đã tích cực trao đổi trong phiên làm việc về ba mảng: (1) Phát triển và nghiên cứu trong lĩnh vực đào tạo nghề hướng theo nhu cầu của doanh nghiệp; (2) Nghiên cứu về cầu nhân lực; (3) Dự báo về nhu cầu nhân lực trong 10 năm tới. Theo đó, các câu hỏi xoay quanh vấn đề về sự tham gia của doanh nghiệp trong các hoạt động đào tạo nghề, phát triển chương trình đào tạo nghề theo cầu doanh nghiệp, hệ thống chứng chỉ trong đào tạo nghề và công tác dự báo nhu cầu đào tạo nghề tại Việt Nam đã được các đại diện từ phía Viện Nghiên cứu Khoa học dạy nghề trình bày. Đồng thời, phía Hàn Quốc cũng chia sẽ những kinh nghiệm thực tiễn mà Chính phủ áp dụng nhằm giải quyết những vấn đề trong các lĩnh vực trên.

Qua phiên làm việc, hai bên đã trao đổi và gặt hái được nhiều thông tin bổ ích trên những vấn đề có chung sự quan tâm. Đặc biệt, các đại diện từ chương trình KSP đã có thêm những thông tin nền tảng để xây dựng chương trình nghiên cứu nói trên.

 

Last modified on Thứ hai, 07 Tháng 8 2017
  • Bình luận
  • Đọc 354 lần

Thông tin NIVET

Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp là đơn vị sự nghiệp khoa học thuộc Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Ghi rõ nguồn "Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp (NIVET)" hoặc http://www.nivet.org.vn khi phát hành lại thông tin từ nguồn này.

Copyright © 2016 Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp

Thông tin liên hệ

  • Trưởng Ban biên tập: TS. Vũ Xuân Hùng - Viện trưởng

  • Tầng 14, Tòa nhà Liên cơ quan Bộ LĐTB & XH, Khu D25, Số 3, ngõ 7, đường Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. vàThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

  • Điện thoại : (+84) 2439745020 - Fax: (+84) 2439745020

Bản đồ