Tổ chức tập huấn về giảng dạy kỹ năng sáng tạo khởi nghiệp cho giáo viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tỉnh Kon Tum

Tháng Bảy : 14-07-2021 Written by : nivet
font size :

Trong khuôn khổ thực hiện Dự án “Thúc đẩy và bảo vệ quyền trẻ em tại Việt Nam” do Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tài trợ năm 2020-2021. Ngày 06/7/2021 tại Gia Lai, Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp tổ chức lớp tập huấn về giảng dạy kỹ năng sáng tạo khởi nghiệp cho giáo viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tỉnh Kon Tum.

Tham dự buổi Khai mạc lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo Viện Khoa học giáo dục nghề nghiệp, ông Phạm Xuân Thu – Phó Viện trưởng. Về phía đại diện cơ sở GDNN có sự tham dự của ông Nguyễn Bình Dân – Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum, cùng các chuyên gia về giảng dạy kỹ năng sáng tạo khởi nghiệp của Viện Khoa học GDNN, và 26 học viên là các nhà giáo của trường cao đẳng Cộng đồng Kon Tum.

Quang cảnh buổi khai mạc lớp tập huấn

Khoá học diễn ra trong 03 ngày từ ngày 06-08/7/2021. Tại đây các học viên được tập huấn những kiến thức nền tảng cho một dự án khởi nghiệp từ các chuyên gia của Viện KHGDNN như: Xây dựng và lựa chọn ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, lập kế hoạch Marketing, quản lý tài chính, pháp lý trong khởi nghiệp, tổ chức nhân sự, các vấn đề về gọi vốn…

Bên cạnh đó, khoá tập huấn còn tập trung vào nội dung về các kỹ năng khởi nghiệp: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sáng tạo, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng đàm phán…đây là những kỹ năng hiện nay các học sinh, sinh viên trong các cơ sở GDNN rất cần được đào tạo và hướng dẫn để các em có thể tự tin tham gia vào các dự án khởi nghiệp.

Một số hình ảnh hoạt động của lớp tập huấn

Học viên trình bày về xây dựng chiến lược marketing cho sản phẩm

 

Giảng viên và học viên trao đổi, thực hành về các kỹ năng khởi nghiệp

Trong quá trình giảng dạy các nội dung, các chuyên gia và học viên đã trao đổi, thảo luận về những vấn đề khó khăn, phân tích các mô hình mới, cách làm hay về khởi nghiệp – sáng tạo trong các cơ sở GDNN hiện nay.

Chương trình tập huấn đã giúp cho các học viên là các nhà giáo tại cơ sở GDNN thêm các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp – sáng tạo từ đó chính các thầy cô sẽ là những người tuyên truyền, nâng cao kiến thức cho các học sinh sinh viên của trường mình về thực hiện khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Là người truyền cảm hứng, hướng dẫn, khai thác tiềm năng, phát triển ý tưởng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên trong các cơ sở GDNN.

     Tác giả: Phan Thị Hằng

                                                                                            Trung tâm NCCT

Tin tức khác

Tập huấn giảng dạy “Kỹ năng sáng tạo – khởi nghiệp” cho giáo viên các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp tỉnh Lào Cai

Tập huấn giảng dạy “Kỹ năng sáng tạo – khởi nghiệp” cho giáo viên các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp tỉnh Lào Cai

24 Tháng Chín 2021

Sáng ngày 24/9/2021, Viện Khoa học giáo dục nghề nghiệp (Viện KHGDNN) tổ chức Khai giảng trực tuyến 01 lớp Tập huấn giảng dạy “Kỹ năng sáng tạo – khởi nghiệp” cho các nhà giáo trong các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp tại Lào Cai. Đây là một trong những hoạt động trong khuôn […]

Tập huấn giảng dạy “Kỹ năng chuyển đổi” cho các giáo viên trong các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp (tỉnh Kon Tum – tỉnh Đồng Tháp)

Tập huấn giảng dạy “Kỹ năng chuyển đổi” cho các giáo viên trong các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp (tỉnh Kon Tum – tỉnh Đồng Tháp)

23 Tháng Chín 2021

Tập huấn giảng dạy “Kỹ năng chuyển đổi” cho các giáo viên trong các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp (tỉnh Kon Tum – tỉnh Đồng Tháp) Sáng 17/9/2021, Viện Khoa học giáo dục nghề nghiệp (Viện KHGDNN) tổ chức Khai giảng trực tuyến 01 lớp Tập huấn giảng dạy “Kỹ năng chuyển đổi” cho […]

02439745020