Đào tạo nghề, hướng nghiệp và việc làm cho trẻ vị thành niên (người từ đủ 15 đến dưới 18 tuổi)

Tháng Ba : 26-03-2021 Written by : Trần Đức
font size :

Trong khuôn khổ thực hiện Phân tích tình hình đối với vị thành niên bao gồm đánh giá nhu cầu và nguyện vọng của các em về học tập, khả năng sử dụng lao động và triển vọng trong tương lai trong Dự án “Thúc đẩy và Bảo vệ quyền trẻ em tại Việt Nam” do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quản lý và Quỹ Nhi đồng của Liên hợp quốc tài trợ (UNICEF). Ngày 10/12/2019 Viện Khoa học giáo dục nghề nghiệp tổ chức hội thảo công bố báo cáo “Đào tạo nghề, hướng nghiệp và việc làm cho trẻ vị thành niên (người từ đủ 15 đến dưới 18 tuổi).

Đến dự hội thảo công bố báo cáo  về phía về phía Quỹ Nhi đồng của Liên hợp quốc có Bà Lê Anh Lan Quyền Trưởng Chương trình Giáo dục UNICEF Việt Nam, về phía Viện Khoa học giáo dục nghề nghiệp có Ông Nguyễn Quang Việt – Viện trưởng Viện Khoa học giáo dục nghề nghiệp, Ông Phạm Xuân Thu – Phó Viện trưởng Viện KHGDNN, Trưởng nhóm nghiên cứu và còn có sự tham dự của các đại biểu đến từ  Hội nghề nghiệp và công tác xã hội, đại diện các vụ, đơn vị từ tổng cục giáo dục nghề nghiệp, các Viện nghiên khoa học giáo dục nghề nghiệp, Viện khoa học Lao động và Xã hội, Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội, Trung tâm quốc gia về dịch vụ việc làm, các cơ sở GDNN, một số các Doanh nghiệp và các đại biểu đến Điện Biên, An Giang, Kom tum,  Ninh  Thuận, Gia Lai, Lào Cai, Vĩnh phúc, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Phú Thọ, Quảng Ninh, Thái Nguyên, và các tổ chức quốc tế, một số đại sứ quán tại Việt Nam.

Phát biểu khai mạc hội thảo Ông Nguyễn Quang Việt nhấn mạnh về cơ hội học tập về giáo dục nghề nghiệp và làm sao cho trẻ vị thành niên chọn được đúng nghề đúng với sở trường và năng lực của lớp trẻ.

Ông Nguyễn Quang Việt – Viện trưởng Viện Khoa học giáo dục nghề nghiệp

phát biểu khai mạc

Bà Lê Anh Lan – Quyền trưởng chương trình UNICEF tại Việt Nam đánh giá cao báo cáo nghiên cứu đồng thời nhấn mạnh kỹ năng chuyển đổi, kỹ năng số là xu thế trong tương lai.

Bà Lê Anh Lan – Quyền trưởng chương trình UNICEF tại Việt Nam

phát biểu tại hội thảo

Ông Phạm Xuân Thu – Phó viện Trưởng Viện khoa học giáo dục nghề nghiệp, Trưởng nhóm nghiên cứu trình bày tóm tắt các nội dung nghiên cứu.

 Phát biểu trong hội thảo các đại biểu đánh giá cao nghiên cứu và cho rằng kỹ năng chuyển đổi, kỹ năng số là rất cần thiết và cần trang bị cho trẻ vị thành niên trước khi ra thị trường lao động.

Phát biểu kết luận Hội thảo, Ông Phạm Xuân Thu Đánh giá cao các ý kiến phát biểu của các đại biểu tập trung vào những định hướng và vai trò của các bên liên quan trong các hoạt động tiếp theo, và Cảm ơn UNICEF đã hỗ trợ Viện Khoa học giáo dục nghề nghiệp trong thời gian qua.

 

Nguyễn Quang Hưng

Tin tức khác

Đào tạo về Thương mại điện tử cho lao động nữ di cư và trẻ em gái ngoài nhà trường

Đào tạo về Thương mại điện tử cho lao động nữ di cư và trẻ em gái ngoài nhà trường

21 Tháng Một 2022

Sáng ngày 15/01 tại 2 huyện Ngọc Lặc và Lang Chánh tỉnh Thanh Hóa, đã diễn ra buổi khai giảng 02 lớp “Đào tạo về Thương mại điện tử cho lao động nữ di cư và trẻ em gái ngoài nhà trường”. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa […]

Hội thảo báo cáo Dự đoán kỹ năng và báo cáo Phát triển kỹ năng bao trùm

Hội thảo báo cáo Dự đoán kỹ năng và báo cáo Phát triển kỹ năng bao trùm

7 Tháng Sáu 2021

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Viện Khoa học giáo dục nghề nghiệp và Tổ chức lao động quốc tế (ILO) về chiến lược phát triển kỹ năng, trong 02 ngày 01/6 và 07/6/2021, tại Hà Nội, Viện Khoa học giáo dục nghề nghiệp đã tổ chức 02 cuộc Hội thảo trực tuyến […]

Viện Khoa học giáo dục nghề nghiệp tiếp đón và làm việc với đoàn công tác từ Trường Cao đẳng nghề Batu Lanchang (Malaysia)

Viện Khoa học giáo dục nghề nghiệp tiếp đón và làm việc với đoàn công tác từ Trường Cao đẳng nghề Batu Lanchang (Malaysia)

29 Tháng Ba 2021

Hà Nội – Sáng ngày 25/10/2019, Viện Khoa học giáo dục nghề nghiệp đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn công tác từ Trường Cao đẳng nghề Batu Lanchang (Malaysia) nhằm trao đổi kinh nghiệm thực tiễn về phát triển hệ thống đào tạo nghề nghiệp cũng như thúc đẩy quan hệ […]

02439745020